Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

Sản phẩm máy hút mụn cầm tay ngày càng phổ biến trên thị trường. Phương pháp trị mụn này khá hiện đại và cũng không thể phủ nhận được hiệu quả mà nó đem lại. Tuy nhiên để tận dụng được hết công dụng của nó không phải ai cũng biết.

Cơ chế hoạt động của máy
Máy hút mụn cầm tay dựa trên nguyên tắc của lực hút chân không. Lực hút này sẽ tác động vào các lỗ chân lông, hút bật các loại chất bẩn, bụi, dầu nhờn tích tụ ở lỗ chân lông, lấy đi những phần nhân mụn dưới da. Với cơ chế này, các nhà sáng chế kỳ vọng chiếc máy này sẽ vừa hút sạch mụn vừa lấy đi các bẩn và nhờn thừa trên bề mặt da và tích trong lỗ chân lông.

Những trường hợp bất ngờ xảy ra khi sử dụng máy hút mụn
Thực tế nhiều người sử dụng cho biết một vài trường hợp xảy ra khiến họ vô cùng lo lắng:
– Càng hút mụn, mụn càng mọc:
Dùng máy hút mụn cám, mụn đầu đen ở mũi chỉ loại được tạm thời mụn trên bề mặt và một phần ẩn dưới lỗ chân lông, không thể tác động sâu và phá hủy hoàn toàn nhân mụn. Hút tuyến bã nhờn sạch thì cơ thể vẫn tự động điều chỉnh sự tiết nhờn thường xuyên. Vì thế, nếu bạn lạm dụng máy hút mụn cầm tay để chữa mụn cám sẽ càng kích thích sự hoạt động mạnh hơn của tuyến bã nhờn, dẫn đến tái mụn nhiều và nhanh hơn là chuyện hết sức bình thường.
– Hút mụn làm tăng tiết bã nhờn, hại lỗ chân lông:
Đối với cánh mũi bị dầu, dùng máy hút chân không tuy ban đầu có thể lấy sạch được bụi bẩn và bã nhờn, nhưng nếu lạm dụng thì tuyến tiết nhờn sẽ càng hoạt động mạnh hơn, dầu tiết ra nhiều hơn, khi đó lỗ chân lông vẫn bị bít, mụn vẫn mọc.
Đối với người da mũi khô, ít dầu, lỗ chân lông nhỏ, thì việc hút mụn có thể gây ra nguy cơ làm to lỗ chân lông, khiến bụi bẩn dễ xâm nhập dẫn đến mụn nhiều hơn ở mũi.
– Nguy cơ bị nhiễm trùng da dẫn đến sẹo

Khi hút mụn bằng máy, nếu vùng da mụn đang có dấu hiệu bị tổn thương, thì việc hút mụn không đúng cách có thể khiến vùng da mụn bị sưng đỏ, sưng lở dẫn tới nhiễm trùng da khiến cho tình trạng mụn bị lây lan rộng hơn.
Các chuyên gia điều trị mụn cho biết, tự hút mụn cần phải có những hiểu biết nhất định về các vấn đề nguy cơ liên quan. Nếu vẫn muốn tự trị mụn đầu đen cho mũi tại nhà mà không làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của chiếc mũi, bạn nên hiểu biết đầy đủ về cách sử dụng máy hút mụn, vệ sinh dụng cụ sạch sẽ sau mỗi lần thực hiện, tần suất thực hiện phù hợp, tránh lạm dụng dụng cụ hút mụn để chữa trị mụn cám.
Cách phát huy tối đa công dụng của máy hút mụn cầm tay
Để giúp cho máy phát huy được tối đa tác dụng, bên cạnh nắm vững cơ chế hoạt động của nó thì cần phải thực hiện những điều sau khi sử dụng
- Sau khi sử dụng máy hút mụn, tránh đi ra những nơi có nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy mà nhiều người sử dụng máy hút mụn xong ra ngoài đường phản hồi lại là máy không có tác dụng.
- Với những người có làn da nhạy cảm không nên sử dụng sản phẩm này bởi máy tiếp xúc trực tiếp với da nên nó có thể tác động xấu lên da. Nếu muốn sử dụng bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia.


- Trước khi sử dụng máy hút mụn nhớ vệ sinh da mặt thật sạch sẽ.
- Khi sử dụng máy hãy đưa máy đi trên da mặt đủ một vòng để làm quen và điều hòa toàn bộ da mặt, tránh dùng nhiều lần một chỗ.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét